EVENT GIỖ TỔ HÙNG VƯƠNG 10 THÁNG 03

“Dù ai đi ngược về xuôi

Nhớ ngày Giỗ Tổ mồng mười tháng ba

Khắp miền truyền mãi câu ca

Nước non vẫn nước non nhà ngàn năm”

Câu ca dao đậm đà tình nghĩa đã đi vào lòng mỗi người dân Việt Nam từ thế hệ này sang thế hệ khác. Hàng ngàn năm nay, Đền Hùng – nơi cội nguồn của dân tộc, của đất nước luôn là biểu tượng tôn kính, linh nghiêm quy tụ và gắn bó với dân tộc Việt Nam.

Theo truyền thuyết thì Lạc Long Quân và Âu Cơ được xem như là Thủy Tổ người Việt, cha mẹ của các Vua Hùng. Lễ hội Đền Hùng còn được gọi là ngày Giỗ Tổ Hùng Vương.

Ngày Giỗ Tổ Hùng Vương diễn ra vào ngày mồng 10 tháng 3 âm lịch hàng năm tại Đền Hùng, Việt Trì, Phú Thọ. Trước đó hàng tuần, lễ hội đã diễn ra với nhiều hoạt động văn hoá dân gian và kết thúc vào ngày 10 tháng 3 âm lịch với Lễ rước kiệu và dâng hương tại Đền Thượng.

Từ xa xưa Ngày Giỗ Tổ Hùng Vương đã có vị thế đặc biệt trong tâm thức của người Việt. Bản ngọc phả viết thời Trần, năm 1470 đời vua Lê Thánh Tông và đời vua Lê Kính Tông năm 1601 sao chép đóng dấu kiềm để tại Đền Hùng, nói rằng: “…Từ nhà Triệu, nhà Đinh, nhà Lê, nhà Lý, nhà Trần đến triều đại ta bây giờ là Hồng Đức Hậu Lê vẫn cùng hương khói trong ngôi đền ở làng Trung Nghĩa. Những ruộng đất sưu thuế từ xưa để lại dùng vào việc cúng tế vẫn không thay đổi…”.

Như vậy, có thể hiểu từ thời Hậu Lê trở về trước các triều đại đều quản lý Đền Hùng theo cách giao thẳng cho dân sở tại trông nom, sửa chữa, cúng bái, làm Giỗ Tổ ngày 10 tháng 3 âm lịch. Bù lại họ được miễn nộp thuế 500 mẫu ruộng, miễn đóng sưu, miễn đi phu đi lính.

—————————————————————————————————————————————————————————————————————————————–
Mọi thứ liên quan đến Event  đều nằm trong NPC Lư Bái Tổ tại Ba Lăng Huyện 203/199. Thời Gian Bắt Đầu 00h00 31/03/2024 kết thúc sau 10 ngày tức 24H00 ngày 09/04/2024.Túi Nguyên Liệu chỉ có nhận được khi tham gia tất cả các hoạt động trong Server.
Mở ra được 3 nguyên liệu gồm:
-Bánh Chưng
-Xôi Gấc
-Giỏ Trái Cây
-Đầu Heo tham gia các hoạt động cá nhân + bang hội trong game đều có.
Làm Mâm Cúng Giỗ Tổ tại Npc Event: 4 Loại Nguyên Liệu = 1 Mâm Cúng Giỗ Tổ

Sử dụng event ngẫu nhiên nhận được các vật phẩm:

-Các Loại Thuỷ Tinh

-Các Loại Thuốc Lắc Tống Kim

-Các Loại Mảnh Thiên Thạch

-Trấn Phái Linh Đơn

-Trấn Phái Linh Dược

-Vinh Diệu Chi Y Vĩnh Viễn

-Tinh Chuẩn Chi Ngoa Vĩnh Viễn 

-Càn Khôn Song Tuyệt Bội 10 Ngày

Mốc Khi Sử Dụng Event Mâm Cúng Giỗ Tổ:

Mốc Phần thưởng
250 Mâm Cúng Giỗ Tổ (Tự vào rương) Ngọc Lục Bảo Hạn 10 Ngày

ngoclucbao

500 Mâm Cúng Giỗ Tổ (Tự vào rương)  Hồng Ngọc Hạn 10 Ngày

hongngoc

750 Mâm Cúng Giỗ Tổ (Tự vào rương)  Lễ Bao Trang Sức Môn Phái 10 Ngày

1.000 Mâm Cúng Giỗ Tổ (Tự vào rương)  Vòng Sáng + 1 Skill Cực Đẹp hạn đến hết ngày 14-04-2024 (Chỉ 30 Nhân Sĩ Đầu Tiên Đạt Được)